6 mẹo tiết kiệm xăng nhỏ mà có võ

xăng xe

Bảo dưỡng xe định kỳ

Cũng tương tự như cơ thể chúng ta, chiếc xe của bạn cũng cần phải bảo dưỡng và kiểm tra các bộ phận định kỳ. Công việc này không hề tốn nhiều thời gian mà lại còn tiết kiệm chi phí vì giúp bạn khắc phục được những lỗi một cách kịp thời. Đây cũng là cách để tiết kiệm xăng vì  những chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ luôn vận hành mượt mà và bớt hao xăng hơn. Hãy thường xuyên thay dầu, lọc dầu và lọc gió định kỳ nhé!

Không tăng giảm ga đột ngột

Nếu xe chạy tốc độ cao rồi đột ngột giảm tốc sẽ khiến tiêu tốn nhiên liệu tăng 40%. Nguyên nhân là do sau khi phanh gấp xe sẽ tốn xăng để tăng tốc trở lại. Bên cạnh đó thì tăng ga đột ngột cũng khiến xăng dư không được đốt hết và sẽ thải ra ngoài. Việc đi với tốc độ ổn định sẽ giúp tiết kiệm xăng hơn và giúp máy lâu bị nóng.

Không nên đổ xăng đầy bình

Việc đổ xăng đầy bình vừa gây hại cho chiếc xe của bạn và cũng làm tốn xăng hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, nó còn gây tình trạng rò rỉ xăng và gây cháy nổ. Ngoài ra các bạn cũng nên đổ xăng vào buổi sáng vì lúc này nhiệt độ mát mẻ và xăng không bị bay hơi quá nhiều.

Không để lốp xe bị non

Khi lốp xe bị non hơi, phần vân lốp sẽ phải trải rộng khiến diện tích tiếp xúc với mặt đường tắng. Qua đó khiến cho động cơ phải kéo nhiều hơn và tất nhiên là ăn xăng hơn. Ngoài ra, nhiệt độ bên ngoài cũng ảnh hưởng nhiều đến áp suất lốp xe và làm hao xăng, giảm tuổi thọ của xe.  VÌ thế, các bạn hãy chú ý thường xuyên kiểm tra và bơm hơi cho chiếc lốp xe của mình nhé!

Kiểm tra tải trọng tối đa của xe

Tải trọng của xe cũng tác động lớn đến việc tiêu thụ nhiên liệu. Chính vì thế, hãy để ý mức tải trọng tối đa của bạn để có thể chở đúng mức quy định, tiết kiệm xăng.

Tắt máy khi dừng xe

Hãy tắt động cơ khi dừng đèn đỏ quá 30 phút để tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường.