Bảo chì ắc quy xe ba gác chở hàng cần chú ý những điều sau

Ắc quy là trái tim của hệ thống điện của xe ba gác chở hàng. Nó có khả năng tích trữ năng lượng điện dưới dạng hóa năng và phong điện để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện trên xe như đèn phanh, còi, xi nhan…

Bảo trì ắc quy của xe ba gác chở hàng
Bảo trì ắc quy của xe ba gác chở hàng

Trong quá trình sử dụng, ắc quy sẽ tích và phóng điện liên tục. Nếu không được chăm sóc bảo dưỡng tốt sẽ dẫn đến ắc quy xe ba bánh không hoạt động trong tình trạng tốt nhất hoặc nhanh bị hư hỏng và phải thay thế tốn kém. Vì vậy bạn cần phải luôn chú ý bảo dưỡng ắc quy đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho nó. Dưới đây sẽ là những lời khuyên giúp bạn tăng tuổi thọ cho thiết bị này.

Mẹo bảo trì ắc quy cho xe ba gác chở hàng

Kiểm tra mực nước

Ắc quy hiện tại có 2 loại là ắc quy nước và ắc quy khô. Đối với ắc quy nước thì bạn cần phải kiểm tra mức nước mỗi tuần 1 lần. Đảm bảo mức nước luôn ở trong giới hạn cho phép. Còn đối với loại ắc quy khô, bạn cần sạc bổ sung điện khi chúng bị yếu. Vì vậy để có thể có những bổ sung kịp thời nhất thì bạn cần kiểm tra bộ phận quan trọng này thường xuyên.

Làm sạch các thiết bị ra vào ắc quy của xe ba gác chở hàng

Các thiết bị đầu cuối nên được làm sạch để ngăn chặn sự ăn mòn có thể gây ra vấn đề cho chiếc xe của bạn. Việc làm sạch thường xuyên sẽ loại trừ sự tích tụ của bụi bẩn và bùn cát. Bạn có thể làm sạch các thiết bị vào ra này chỉ với sự giúp đỡ của một chiếc bàn chải.

Kiểm tra các điểm kết nối ở ắc quy xe ba gác chở hàng

Kiểm tra các thiết bị đầu cuối ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng kết nối của bạn không lỏng lẻo. Kết nối lỏng có thể khiến chiếc xe không hoạt động hoặc có thể gây ra một số tình huống nguy hiểm.

Xem thêm: 

Xe ba gác tự chế có khả năng tiết kiệm nhiên liệu thế nào?

Thiết kế xe 3 bánh tự chế đáp ứng nhu cầu chuyên chở hàng hóa

Muốn nâng cao tuổi thọ xe lôi, xe ba gác phải nhớ những mẹo này

Cầu chì của bình ắc quy của xe ba gác chở hàng

Cầu chì bị lỗi là một lý do phổ biến cho sự cố hư hỏng của bình ắc quy. Việc thay thế cầu chì quá cũ ngay cả khi nó đang hoạt động tốt và luôn giữ một cầu chì dự phòng trong bộ công cụ của bạn sẽ giúp tăng tuổi thọ cho ắc quy và đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng thay thế nó khi cần thiết.
Trên đây là những mẹo để bảo vệ ắc quy của xe ba gác chở hàng. Chúc quý vị lái xe vui vẻ và an toàn!