Cách bảo quản lốp xe ba bánh

Đối với xe ba bánh thì lốp xe cũng được xem là một trong những bộ phận quan trọng. Vì vậy nếu bạn không thường xuyên kiểm tra và chăm sóc lốp xe của bạn thì đôi khi sẽ phải gặp những tình huống gây nguy hiểm đến sự an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông xung quanh.

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những điểm quan trọng sau để bạn có thể bảo quản, chăm sóc lốp xe của bạn một cách đúng cách nhất.

Những mẹo bảo quản lốp xe ba bánh tốt nhất

1.Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Trước khi di chuyển lái xe nên kiểm tra lốp xe trước khi xuất phát để thấy được các dấu hiệu như vết nứt hay các vật nhỏ găm vào xe hoặc kiểm tra độ hao mòn của lốp. Nếu lốp đã quá mòn hoặc bị xuống hơi thì bạn nên bơm thêm hơi hoặc thay thế một chiếc lốp xe mới.

2.Tránh các chỗ bất lợi trên đường đi

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn nên tạo cho mình thói quen quan sát đường đi, tránh những chỗ bất lợi trên đường như: các mảnh thủy tinh, ổ gà, đinh xe hay các vật cản khác. Ngoài ra để chăm sóc lốp xe tốt hơn lái xe cũng không nên chở quá nhiều hàng hóa trên xe. Sức nặng của hàng hóa có thể làm hao mòn lốp nhanh hơn và có thể gây nguy hiểm khi bạn di chuyển trên đường.

IMG_0034

3.Duy trì áp suất của lốp xe ba bánh

Duy trì áp suất của lốp xe giúp bạn an toàn hơn khi di chuyển. Nếu áp suất lốp thấp có thể làm tăng độ bám đường của xe nhưng bạn sẽ không thể nhận được một phạm vi tốt. Ngoài ra lốp xe bị non khiến lốp xe bị mòn nhanh hơn, có thể gây nổ lốp.

Tuy nhiên áp suất lốp cao chưa chắc đã là tốt bởi nếu áp suất lốp quá lớn sẽ khiến cho xe dễ trơn trượt, độ bám đường không tốt. Bạn nên kiểm tra áp suất của lốp xe ba bánh định kỳ 2 lần / tháng bởi áp suất lốp chịu tác động của thời tiết theo nguyên lý nóng thì nở ra, tăng áp suất; lạnh thì co lại, giảm áp suất.

4.Không nên sử dụng lốp xe quá mòn

Đây cũng là lỗi mà lasi xe hay mắc phải. Các bạn nên định kì kiểm tra độ hao mòn của lốp xe. Các đường rãnh trên lốp xe giúp bánh xe bám đường, tránh trơn trượt. Nếu phát hiện lốp xe của bạn quá mòn bạn nên thay thế kịp thời để bảo vệ sự an toàn cho người và cho cả chiếc xe ba bánh khi di chuyển. Tránh tình trạng sử dụng lốp xe quá mòn khiến xe bám đường không tốt, xe trở nên lắc mạnh gây nguy hiểm khi di chuyển trên đường.

5. Sử dụng lốp đúng thông số

Khi bạn thay lốp xe mới bạn nên lựa chọn lốp có thông số đúng với lốp nguyên bản. Một bộ lốp tốt không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc xe ba bánh mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn cũng như những người tham gia giao thông xung quanh bạn trên suốt cả chặng đường.