Cách chọn màu xe hợp với phong thủy chuẩn nhất

Khi mua xe, ngoài việc chọn những chiếc xe có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì mùa xe theo phong thủy cũng là yếu tố mà nhiều người quan tâm. Chiếc xe hợp với phong thủy sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi hơn. Nếu các bạn muốn chọn màu xe hợp với mình thì có thể chọn theo những gợi ý dưới đây

Nên chọn màu xe theo phong thủy như thế nào?
Nên chọn màu xe theo phong thủy như thế nào?

Muốn chọn màu xe phù hợp với ngũ hành thì chọn thế nào?

Mỗi thành tố trong ngũ hành đều có một màu sắc đại diện riêng, chẳng hạn như Thủy là màu đen, Hỏa là màu đỏ, Mộc là màu xanh, Thổ màu vàng, Kim thì màu trắng. Dựa vào đó các bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với mình. Theo đó thì các bạn nên lựa chọn màu sắc sinh nhập với mệnh của mình là phù hợp nhất, không nên chọn màu sinh xuất vì sẽ phải chia sẻ với các hành khác. Và đặc biệt là cần tránh những màu sắc tương khắc với mình.

Nếu màu sắc sinh nhập với người chủ, cả 2 như hòa làm một sẽ mang lại đại lợi, nếu màu sắc sinh xuất với xe thì sẽ không tốt bằng sinh nhập. Ngược lại, màu sắc khắc với người chủ sẽ mang lại tai ương, việc chủ khắc xe cùng khiến cho dễ hao tốn tài của. Bên cạnh đó còn 2 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc cho xe đó là phản sinh và phản khắc.
Theo đó thì phản sinh ám chỉ đến việc nếu sinh quá nhiều thì sẽ dư thừa và có thể gây tác dụng ngược lại. chẳng hạn như là Mộc thì cần có Thủy sinh tuy nhiên nếu nước quá nhiều thì sẽ khiến cho cây bị trôi, bị nhất chìm. Hỏa cần Mộc sinh nhưng gỗ quá nhiều cũng sẽ khiến cho lựa bị tắc, không cháy được. thổ thì cần Hỏa sinh nhưng khi lửa quá nhiều cũng khiến cho thành than. Kim cần Thổ sinh nhưng quá nhiều đất thì sẽ vùi lấp quặng kim. Thủy thì cần Kim sinh, tuy nhiên nhiều kim sẽ khiến nước bị đục.

Còn Phản sinh tức là cái gì nhiều quá thì không tốt, không được lạm dụng vào tương sinh vì dễ dẫn đến phản sinh. Chẳng hạn, nếu bạn mang mệnh thổ thì không có nghĩa là toàn bộ màu xe của bạn sẽ là màu đỏ, đi giày cũng màu đỏ, quần áo cũng mặc màu đỏ, như vậy sẽ dẫn đến ngợp và không thoải mái.

Trong việc tương khắc lại có phản khắc, tức là một thành tố khắc nhưng vì lực của nó quán lớn nên có thể phản lại được. Chẳng hạn như Thủy khắc hỏa nhưng nếu Hỏa nhiều sẽ làm cạn nước. Hỏa khắc kim nhưng nếu có nhiều kim loại thì lửa cũng tắt. Kim khắc Mộc nhưng gỗ mà cứng quán thì kim cũng gãy. Mộc khắc thỏ nhưng nếu đất không có dinh dưỡng thì cây sẽ yếu. Cũng tương tự như phản sinh, việc phản khắc cũng phản ánh là không nên quá cầu toàn, người chủ không nên vì màu sắc có chút tương khắc mà bỏ qua cả màu xe mà mình yêu thích. Chẳng hạn như nếu bạn mệnh Thổ, không hợp với màu đen mà từ bỏ chiếc xe màu đỏ yêu thích chỉ vì nó có phần bánh được sơn màu đen.

Ngoài cung cấp những chiếc xe có chất lượng tốt với những tiện ích phù hợp, cơ khí Thanh Phong còn cung cấp nhiều màu sắc khác nhau của chiếc xe ba gác phù hợp với phong thủy. Các bạn chỉ cần gọi điện đặt hàng trước, chúng tôi sẽ chuyển đến tận nơi cho quý vị.