Cách khắc phục một số bệnh của đèn xi nhan

Đèn xi nhan có vai trò rất quan trọng đối với việc di chuyển trên đường của chiếc xe ba gác. Có thể vì một nguyên nhân nào đó mà bộ phận này bị hỏng gây trở ngại cho việc lưu thông trên đường. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách để kiểm tra xi nhan của xe ba bánh nhé.

Trước tiên bạn cần phải bật chìa khóa điện về phía ON nhưng đừng khởi động xe nhé.

Vị trí đầu tiên cần kiểm tra là cầu chì

1

Bạn hãy kiểm tra cẩn thận từng chiếc cầu chì trong hộp bằng đèn kiểm tra mạch. Nếu bạn thấy có hư hỏng thì nên thay mới luôn nhé.

Vị trí tiếp theo là rơ le điện từ

2

Nếu xi nhan của bạn gặp hiện tượng sáng nhưng lại không nhấp nháy hoặc là không sáng thì có thể là do rơ le đã bị hỏng. Bộ phận này đóng vai trò đóng-ngắt mạch điện để đèn xi nhan nhấp nháy liên tục. Nếu như rơ le đóng ngắt quá nhanh thì có thể khiến cho bóng đèn xi nhan bị cháy.  Vì thế bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận tất cả các bóng đèn và thay thế những bóng đã hỏng nữa nhé. Nếu như đã thay thế mà bóng đèn xi nhan vẫn bị nhấp nháy nhanh hoặc là ánh sáng yếu thì hãy kiểm tra đui đèn.

Để kiểm tra rơ le, sau khi tháo nó ra, bạn hãy dùng một đoạn dây điện để nối vào 2 đầu của cực ở vị trí lắp rơ le. Nếu như đèn xi nhan của bạn sáng ở cả hai bên nhưng không nhấp nháy tức là rơ le của bạn đã hỏng. Khi đó, cần thay mới luôn nhé.

3

Nếu như bạn đã kiểm tra tất cả những bộ phận trên mà xi nhan vẫn không hoạt động tốt thì hãy kiểm tra lại công tắc điều khiển xi nhan nhé. Có thể nguyên nhân chính là do phần tiếp mát không tốt nữa.