Cảnh báo những mối nguy hiểm khi sử dụng xe lôi tự chế

Xe lôi tự chế là loại phương tiện được nhiều người biết đến trong vài năm gần đây. Với những ưu điểm mà loại xe này đã giúp các lái xe tăng thêm thu nhập nhờ sự tiện dụng của xe như kích thước nhỏ có thể len lỏi chở hàng chỗ giao thông chật hẹp và ngõ ngách. Tuy nhiên cũng chính vì cấu tạo đặc biệt này cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm mà ít ai lường trước được.

Xe lôi tự chế chất lượng kém gây những hậu quả khôn lường

Những mối nguy hiểm khi lái xe lôi tự chế
Những mối nguy hiểm khi lái xe lôi tự chế

Xe lôi có kết cấu khá đơn giản và dễ lắp đặt. Tuy nhiên không phải vì thế mà quá trình sản xuất xe có thể lơ là. Để sản xuất ra chiếc xe tốt nhất đòi hỏi phải có tay nghề cao cùng các dụng cụ đặc thù. Bên cạnh đó, phụ tùng sử dụng cho xe cũng cần có chất lượng tốt, uy tín.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tuân thủ theo nhưng nguyên tắc cơ bản này. Vì cái lợi trước mắt mà nhiều đơn vị sản xuất và lắp ráp xe lôi tự chế đã sử dụng những phụ tùng kém chất lượng dẫn đến chất lượng xe rất kém, nhưng vẫn trà trộn vào thị trường mà vẫn được gắn mác chính hãng.

Chính những phụ tùng kém chất lượng đó là nguyên nhân nhiều khách hàng mua phải xe không đảm bảo chất lượng, lúc sử dụng có thể gặp các tình huống nguy hiểm do xe bị hư hỏng có thể xảy ra tai nạn gây thiệt hại về người và vật chất.

Xem thêm: Tư vấn cách chọn mua xe ba gác tự chế tốt nhất, phù hợp nhất để biết cách chọn cho mình chiếc xe tốt nhất.

Mối nguy hiểm khi lái xe lôi tự chế vào ban đêm

Không chỉ riêng gì xe lôi, xe ba gác mà bất cứ phương tiện giao thông nào cũng có thể gặp nhiều nguy hiểm khi lái xe vào ban đêm. Bởi vào ban đêm, ánh sáng rất kém làm ảnh hưởng tới khả năng quan sát của người lái cũng giảm dẫn đến một số vấn đề bất cập khi lái xe và ban đêm.

Để khắc phục được vấn đề này, người sử dụng xe lôi tự chế nên thường xuyên kiểm tra đèn xe. Nếu độ sáng của đèn xe không đủ sáng dễ dẫn đến lái xe khó có thể nhìn rõ đường. Đặc biệt đối với xe lôi ba bánh có tốc độ di chuyển khá nhanh do có kích thước khá tiện lợi cho việc len lỏi. Vì vậy lái xe cần rất chú ý để tránh ảy ra tai nạn đáng tiếc.

Nguy hiểm đến từ chính những người lái xe lôi tự chế

Phần lớn những nguyên nhân dẫn đến tai nạn xảy ra khi lái xe trên đường là do người lái xe không cẩn thận. Vì khả năng di chuyển dễ dàng và nhu cầu mưu sinh nên nhiều tài xế lái xe lôi chạy với tốc độ quá múc quy định, luốn lách gây nguy hiểm.

Nhiều tái xế lái xe lôi tự chế rất ẩu, gây mất an toàn
Nhiều tái xế lái xe lôi tự chế rất ẩu, gây mất an toàn

Ngoài ra vẫn có trường hợp lái xe uống rượu bia mất tập trung và mất kiểm soát khi lái xe. Để tránh những nguy hiểm không đáng có, cơ khí Thanh Phong khuyên quý vị thật cẩn trọng khi lái xe và tuyệt đối không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Trên đây là những chia sẻ về những nguy hiểm khi sử dụng xe lôi tự chế. Quý vị có thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CƠ SỞ CHẾ TẠO SẢN XUẤT CƠ KHÍ THANH PHONG

Địa chỉ: xóm 4, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định 

Điện thoại: 0948 654 368

Email: phuongly10101993@gmail.com

Website: http://cokhithanhphong.com/