Cảnh báo: thói quen tắm sau khi đi nắng về nguy hiểm cho sức khỏe

Vào thời tiết ngày hè như gần dây, nhiều người có thói quen đi ngoài đường về là tắm ngay cho mát. Tuy nhiên việc này thực chất là đang rước họa vào thân đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Đau đầu khi đi nắng về tắm ngay

di nang ve

Những hoạt động ngoài trời nắng sẽ làm cơ thể toát ra nhiều mô hôi, gây ra cảm giác nhớp nháp khó chịu. Vì thế mà nhiều người muốn tắm ngay khi toàn thân đang trong tình trạng nóng phừng phừng. Nhiều người đã gặp tình trạng nhức đầu với nhiều cấp độ khác nhau. Thực chất, cơ thể con người giống như bộ máy cân bằng nhiệt độ vật. Thân nhiệt bao giờ cùng trong khoảng 37 độc C. Khi bạn ra ngoài trời, cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ để thích nghi với môi trường bên ngoài. Khi trời lạnh, cơ thể sẽ kích thích làm cho thân nhiệt tăng lên, còn khi trời nóng, cơ thể sẽ tiết mồ hôi khiến thân nhiệt hạ xuống. KHi đi nắng về mà tắm ngay sẽ khiến bạn thấy rất mát mẻ, tuy nhiên lúc đó  nhiệt độ của cơ thể hạ đột ngột khiến chúng ta chưa kịp thích nghi nên sẽ dẫn đến bị đau đầu. Tình trạng này xảy ra thưỡng xuyên sẽ dẫn đến đau đầu mãn tính.

Thường thì khi bị đau đầu, người ta sẽ uống thuốc giảm đau nhưng cách này chỉ có tác dụng tức thì, những ngày sau đó nếu vẫn làm hành động tương tự sẽ dẫn đến đau đầu mãn tính kèm theo rối loạn tiêu hóa, viêm gan, loét dạ dày,....vì dùng thuốc giảm đau quá nhiều. Thêm vào đó, khi cơ thể nóng, các lỗ chân lông sẽ giãn nở ra. Nếu tắm nước lạnh ngay sẽ làm cho cái lạnh thấm vào người đột ngột, gây nên nhiều bệnh khác.