Có nên sơn lại xe hay không? Những lưu ý khi sơn lại xe.

Nếu như lớp sơn ban đầu của chiếc xe đã sờn cũ hoặc là bạn không thích lớp sơn hiện tại, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tân trang lại hoặc là thay màu khác cho nó.

Có nên sơn lại xe không?
Có nên sơn lại xe không?

Màu sắc của chiếc xe nói lên nhiều điều, trong đó nó có thể thể hiện sở thích và tính cách của chủ nhân. Các vết xước ở xe không những làm cho chiếc xe trở lên nhiem nhuốc mà còn tạo điều kiện cho bụi bặm bám vào hay nước mưa khiến cho quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn. Nếu như trầm trọng hơn còn khiến cho chỗ trầy xước bị ăn mòn, han gỉ và loang rộng ra, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc xe.

Để giúp cho chiếc xe của bạn nhìn như mới, các bạn có thể phục hồi nước sơn cũ đã bị trầy xước nặng, việc này không quá phức tạp.

Trong quá trình sơn lại xe, thì kinh nghiệm và kỹ năng của người sơn là rất quan trọng, tuy nhiên việc chuẩn bị cũng quan trọng không kém. Vì vậy mà dù có nhờ những người có nhiều kinh nghiệm nhưng các trang thiết bị không đủ thì cũng khiến cho chiếc xe của bạn khó lòng đẹp trở lại được, thậm chí còn khiến cho thân xe của bạn xuất hiện các miếng vá nham nhở.

Khi nào thì nên sơn lại toàn bộ vỏ xe?

Nếu như bề mặt của chiếc xe bị trầy xước nhiều, có nhiều vết xước sâu hoặc lồi lõm, loang ố, bạc màu thì các bạn nên cân nhắc việc sơn lại chiếc xe của mình. Vì khi đó lớp vỏ xe đã bị hư tổn nhiều khiến cho lớp kim loại bên trong dễ bị oxy hóa hơn. Việc tạm thời đánh bóng thông thường sẽ không thể làm cho vỏ xe trở lại tình trạng ban đầu. Vết xước đó sẽ nhanh chóng bị gỉ và loang rộng ra.

Nên sơn màu nguyên bản hay thay đổi màu sơn mới?

Việc này tùy theo sở thích của chủ xe. Nếu các bạn quyết định sơn lại một phần thì chắc chắn là cần sơn lại đúng màu bạn đầu. Còn nếu như các bạn muốn sơn lại toàn bộ xe thì có thể sơn gam mau mới tùy theo sở thích.

Làm thế nào để xác định được màu sơn nguyên bản?

Các bạn có thể dựa vào code màu do nơi sản xuất sơn, nếu như không có thì có thể phun vào panel rồi đem so sánh với xe rồi mới quyết định có nên dùng loại sơn đó hay không.
Cần có những dụng cụ gì để sơn xe?

Theo đúng tiêu chuẩn thì một số trang bị cần thiết để sơn xe là là sấy sơn, buồng phun sơn để tránh cho bụi bẩn bám vào và giữ cho độ ẩm cần thiết để sơn có độ bám kết tốt nhất dù ở mọi điều kiện thời tiết., súng phun sơn, dụng cụ pha sơn, dụng cụ đánh bóng.

Sơn vỏ xe thường có mấy lớp?

Thông thường là vỏ của chiếc xe sẽ có 4-5 lớp sơn. Lớp trong cùng là lớp chống gỉ, sau đó là sơn lót, sơn màu và cuối cùng là sơn bóng.

Những loại sơn chất lượng ở Việt Nam

Hiện nay, các loại sơn được yêu thích ở Việt Nam là các thường hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Một số hàng nổi tiếng như Nippon, PPG hay Dupont. Dùng các loại sơn cao cấp sẽ giúp cho màu sơn mới bền hơn, và chiếc xe của bạn cũng bóng đẹp hơn.