Dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác – nghề ăn lên làm ra

Ngày nay, ở các vùng đô thị lớn như Hà Nội hay Sài Gòn, giá cả bất động sản luôn cao ngất ngưởng khiến cho số người ở nhà thuê chiếm phần đông. Vì vậy, nhiều người có nhu cầu chuyển nhà liên tục khiến cho dịch vụ chuyển nhà phát triển mạnh mẽ.

Một số nguyên nhân khiến người dân hay chuyển nhà có thể kể đến như:

chuyen nha bang xe ba gac tu che no ro (FILEminimizer)

1. Tìm được người ở cùng

Tình trạng ở ghép diễn ra rất phổ biến ở các thành phố lớn, chủ yếu là sinh viên và cả đối tượng đã đi làm. Tuy nhiên, để tìm đc người ở cùng phù hợp cũng không phải là dễ dàng. Theo như Liên, cô sinh viên năm 2 của một trường đại học trên Hà Nội chia sẻ “Tìm được người ở cùng khó lắm chị ơi! Em ở cùng bao nhiêu người rồi mà không hợp tính, cứ phải chuyển chỗ trọ mãi ấy. Bạn em nhiều đứa cũng mệt mỏi vì tìm người ở ghép. Muốn ở một mình cho xong nhưng chi phí sinh hoạt trên này cao quá nên ngậm ngùi ở tạm vậy”. Mỗi lần chuyển nhà là rất nhiều đồ đạc phải chuyển cùng.

2. Muốn tìm nơi an ninh, yên tĩnh

Có nhiều người lại chuyển nhà thường xuyên để mong có được chỗ ở đảm bảo an ninh, bảo quản tài sản có giá trị như xe máy, laptop, điện thoại. Khi mà tình hình trộm cắp lộng hành thì tìm được chỗ trọ đảm bảo an ninh cũng không phải là đơn giản.

Cũng có những người chuyển trọ thường xuyên vì muốn có được không gian yên tĩnh để có giấc ngủ ngon sau ngày làm việc mệt nhọc.

Hầu hết những vật dụng ở đô thị đều giảm giá và cần thiết cho cuộc sống tuy có người sắm ít, có người sắm nhiều vật dụng từ tủ lạnh máy giặt, tivi, bếp gas,…cho nên lúc chuyển chỗ ở lềnh kềnh nhiều thứ phức tạp, do đó dịch vụ chuyển nhà càng trở nên thông dụng hơn.
Vì sao xe ba bánh chuyển nhà lại là lựa chọn hàng đầu?

Để chuyển được những đồ đạc công kênh kia, việc thuê dịch vụ chuyển nhà là chuyện đương nhiên. Hiện nay cũng có nhiều đơn vị cung cấp xe tải để chuyển nhà , tuy nhiên phương tiện này lại cho thấy nhiều hạn chế.

Chẳng hạn, khi đi vào những con đường nhỏ, ngõ ngách sâu và hẹp, những chiếc xe tải công kềnh dường như bó tay toàn tập. Trong khi đó, với địa quy hoạch của khu dân cư nước ta, đi vào ngõ ngách là điều khó tránh khỏi, chưa kể các khu trọ lại thường nằm ở các ngõ sâu thì mới có giá cả tốt nhất.

Sinh viên và người lao động có nhiều đồ đạc, tuy nhiên cũng không phải quá nhiều. Tình trạng thường thấy là thuê xe tải chuyển nhà thì thừa mà tự chuyển thì thiếu. Chưa kể, giá thành cho việc thuê xe tải là không hề nhỏ, khiến các đối tượng là người đi làm hay sinh viên khó lòng chi trả được.

Chính vì vậy những chiếc xe ba bánh với thiết kế dành riêng cho việc vận chuyển đồ đạc là lựa chọn hàng đầu. Đa số bây giờ người ta đều gọi một chiếc xe ba gác có hiết kế hiện đại khung thùng xe lớn, an toàn để vận chuyển nhà của mình.

Công việc này cũng thu về lợi nhuận cho những người cung cấp dịch vụ này vì tại đô thị mùa nào tháng nào cũng có nhu cầu người về chuyển nhà, có người ở lâu 4-10 năm có người 1,2 năm nhưng nhiều người thích chuyển vì nhiều lí do khác nhau thì thậm chí 2,3 tháng là muốn chuyển đi.