Mẹo để khởi động xe ba gác dễ dàng vào mùa đông

Mùa đông thời tiết lạnh khiến cho việc khởi động xe ba gác không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, các lái xe hoàn toàn có thể giảm thiểu được tình trạng này nếu như áp dụng các mẹo dưới đây.

mẹo lái xe vào mùa đông

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Việc máy khó khởi động vào mùa đông có thể do nguyên nhân chủ yếu là nhiệt độ bên trong buồng đốt thất khiến cho nhiệt lượng bugi không đủ để có thể đốt chát nhiên liệu. Hoặc nho nhiên liệu không đủ đậm đặc, hơi nước ngưng tụ trong các đường dẫn và bộ chế hòa khí.

Các lái xe cần phải chú ý những điều sau

Làm sạch bộ lọc gió. Khi bụi tích tụ nhiều ở bộ lọc gió sẽ khiến cho khả năng hút gió của động cơ bị giảm, dẫn đến việc hao xăng và khiến cho máy khó nổ. Nếu như bạn rửa bộ lọc gió bằng nước thì cần phải làm miếng lọc khô trước khi đắp trở lại nhé. Miếng lọc gió bị khô sẽ gây hại cho động cơ của bạn đấy.

Làm sạch bugi. Nếu như bugi bị bẩn sẽ hạn chế khả năng đánh lửa của động cơ, theo đó mà máy cũng khó khởi động hơn. Khi bạn vệ sinh bugi cũng cần phải tránh để cho bụi lọt vào trong buồng đốt nhé.

Kiểm tra mực nước axit trong acqui. Hiện nay trên thị trường có 2 loại acqui là acqui khô và acqui nước. Thường thì sau vài tháng, mực axit trong acqui sẽ bị giảm đi. Điều này dẫn đến khả năng cung cấp điện của acqui bị ảnh hưởng và khiến cho máy khó nổ.

Điều chỉnh ga-răng-ti ở mức phù hợp. Vào mùa đông, các bạn nên để ga-răng-ti ở mức lơn hơn một chút so với vào mùa hè. Và cũng không nên để ở mức quá lớn sẽ khiến hao tốn nhiên liệu và tránh tai nạn đáng tiếc.

Một số lưu ý khi khởi động xe ba gác vào buổi sáng

Trước khi khởi động xe, các bạn nên đạp máy vài lần. Tuy nhiên nhớ là không nên đề trước khi đạp máy. Nếu máy bắt đầu nổ thì các bạn cũng không nên sang số và kéo ga ngay nhé, hãy để một lúc.

Nếu nhiều lần mà máy vẫn không nổ thì các bạn tuyệt đối không nên bấm đề và kéo ga quá nhiều nhé. Như thế sẽ khiến cho xăng làm ướt bugi làm cho máy càng khó nổ hơn. Thay vào đó, bạn cần đạp xe nhiều lần và xen vào một hai lần đề nhất định giữa những lần đạp nhé.

Những điều trên nghe có vẻ dài dòng phức tạp, tuy nhiên nó sẽ rất hữu ích cho chiếc xe của bạn đấy.