Một số hư hỏng thường gặp ở xe ba gác tự chế và cách khắc phục

Đã lúc nào, xe của bạn đang đi lại xuất hiện những tiếng kêu lạ? Đó chính là những hư hỏng có thể bắt gặp ở nhiều loại xe cả ở xe ba gác tự chế cũng vậy. Một số hư hỏng thường gặp ở xe ba bánh cũng như cách sửa chữa sau đây bạn nên biết để có cách xử lý và bảo dưỡng cho xe được lâu bền hơn.

Những hư hỏng thường gặp ở xe ba gác tự chế.

Sau đây, cơ khí thanh Phong sẽ giới thiệu cho quý vị những lỗi thường gặp ở xe ba bánh và cách khắc phục.

Xe chết máy bất thường

Những vấn đề thường gặp ở xe ba gác tự chế
Những vấn đề thường gặp ở xe ba gác tự chế

Chắc hẳn, việc xe đang di chuyển mà bỗng dưng chết máy giữa đường là hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với bất cứ lái xe nào. Tình thế này thực sự giở khóc giở cười khiến lái xe lúng túng không biết xử lỹ thế nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng này:

- Bị nước vào bình xăng con.

Nếu nguyên nhân chết máy của xe ba gác tự chế của bạn là do bình xăng con thì cách xử lý tốt nhất là khóa xăng và xả hết xăng trong BXC, sau đó vặn kín lại, mở khóa xăng cho xăng xuống BXC. Sau đó liên tục đạp cho đến khi máy nổ trở lại.

- Nước vào mobin lửa, pô xe, dẫn đến ướt bugi cũng là nguyên nhân dễ gây chết máy xe. Đối với nguyên nhân này, bạn cần kiểm tra nguyên nhân là do đâu, nếu là do nước vào ống bô cần nghiêng chiếc xe ba bánh để dốc nước ra hết. Còn bugi bị ướt thì tháo ra và lau khô. Khởi động lại một lúc rồi sau đó mới sử dụng.

>>Xem thêm: Cảnh báo những mối nguy hiểm khi sử dụng xe lôi tự chế để biết thêm những lỗi thường gặp ở xe ba bánh nhé!

Xe ba gác tự chế không đề được

Ngoài hư hỏng xe chết máy, thỉnh thoảng bạn vẫn gặp hiện tượng xe không đề được. Bởi xe ba bánh là loại xe phải chở hàng thường xuyên nên ắc quy có thể bị ảnh hưởng. Khi chiếc xe của bạn không đề được, bạn cần kiểm tra ắc quy có hư hỏng gì không. Nếu không thì có thể nguyên nhân là do Rơle đề hỏng, than đề hỏng nên cần thay mới.

Bánh xe ba gác tự chế chao đảo khiến bạn khó điều khiển

Lúc chở hàng mà xe bị chao đảo dẫn đến khó kiểm soát được tay lái. Lúc này bạn nên kiểm tra lại bánh xe có hư hỏng gì không. Kiểm tra xem bánh xe có bị rơ hay lắp lệch so với thân xe. Nếu có thì cần sửa chữa kịp thời để tránh hỏng nặng hơn và gây nguy hiểm trong quá trình lái.

Một số những lỗi hư hỏng trên của xe ba gác tự chế đã phần nào giúp bạn có những kinh nghiệm để có thể bảo vệ và bảo dưỡng xe tốt hơn.