Những lưu ý khi sử dụng đèn xe để không bị xử phạt

Những lỗi liên quan đến việc sử dụng đèn xe tưởng chừng như rất nhỏ thôi, tuy nhiên nến người điều khiển các phương tiện giao thông mà không chú ý thì rất dễ bị vi phạm và có thể bị sử phạt nặng. Vậy cần lưu ý gì trong quá trình đi xe để không vi phạm luật giao thông?

Đèn pha xe ba gác
Đèn pha xe ba gác

Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn có nhiều người không để ý dẫn đến các lỗi ngớ ngẩn. Thậm chí nó còn có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông và chính bản thân người điều khiển xe.

1. Sau 19h bắt buộc phải sử dụng đèn.

Đây là lỗi mà rất nhiều người điều khiển phương tiện giao thông mắc phải. Nhất là vào thời tiết mùa hè, khi mà trời sáng rất muộn, nhiều người thường không chú ý đến việc bật đèn chiếu sáng.

Đây cũng là lỗi có thể gây ra nguy hiểm nghiêm trọng. Theo quy định, từ 19h trở đi tất cả các xe đều phải bật đèn chiếu sáng để cảnh báo các phương tiện cùng đi trên đường giao thông khác. Hơn nữa, bật đèn chiếu sáng còn giúp cho lái xe có tầm nhìn tốt hơn.

2. Phải xi nhan khi chuyển hướng

Khi bạn chuyển làn đường hoặc là vượt qua các loại xe mà không có tín hiệu xi nhan sẽ gây ra sụ nguy hiểm rất lớn. Rất nhiều người thường đi qua điểm rẽ thì mới nhớ ra nên lập tức rẽ mà không kịp bật xi nhan.Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc từ các xe đi phía sau.

Theo quy định, các lái xe sẽ bị phạt từ 200 nghìn đồng đến 800k nghìn đồng tùy vào loại xe nếu như không xi nhan khi chuyển hướng.

3. Không được sử dụng đèn chiếu xa khi đang đi trong đô thị

Việc sử dụng đèn chiếc xa cũng thường là hành vi khi người lái xe bất cẩn gây ra. Khi bạn sử dụng đèn chiếu trong khu vực dân cư hoặc khu đô thị cần phải cẩn trọng để tránh những tai nạn hay các va chạm đáng tiếc xảy ra.

Theo luật giao thông quy định, việc sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị sẽ có mức xử phạt là 80 nghìn đồng đến 800 nghìn đồng.

Trên đây là một vài các lưu ý khi sử dụng đèn xe khi tham gia giao thông. Mỗi lái xe hãy cố gắng chấp hành các quy định khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người.

Mỗi người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đều phải chấp hành và tránh bị cơ quan chức năng phạt một cách đáng tiếc đồng thời đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.