Những lưu ý quan trọng khi lái xe vào trời mưa

Việc phải đi ra đường vào trời mưa chưa bao giờ là dễ dàng với các lái xe. Tuy nhiên nhiều trường hợp công việc yêu cầu mà người lái xe không thể tráng khỏi được. Nếu bạn gặp phải những tình huống đất đắc dĩ như thế, hãy nhớ ngay những mẹo lái xe vào trời mưa này nhé

Lái xe trời mưa

  1. Chuẩn bị sẵn áo mưa

Một chiếc áo mưa là điều rất cần thiết khi đi trên đường rồi đúng không nào. Tuy nhiên để thuận tiện khi tham gia giao thông cũng như là tránh những va chạm không đáng có thì các bạn nên lựa chọn một chiếc áo mưa phù hợp nhé. Không nên mặc áo quá chật sẽ làm khó chịu khi điều khiển xe. Ngược lại một chiếc áo quá rộng cũng cản trở bạn khá nhiều đấy.

2. Bật đèn

Dù có di chuyển khi vào ban ngày nhưng nếu gặp trời mưa thì các bạn cũng cần bật đèn nhé. Mưa sẽ làm gạn chế tầm nhìn của bạn đấy.

3. Điều khiển xe một cách  từ tốn

Trong thời tiết mưa gió, nhiều người thường có thói quen sẽ phóng vội để nhanh về đến nhà. Tuy nhiên điều này là không nên chút nào đâu nhé. Khi thời tiết mưa, các bạn càng cần phải điều khiển xe một cách cẩn trọng để không gặp phải những va chạm đáng tiếc.

4. Giữ khoảng cách an toàn

Khi thời tiết mưa, đường xá trơn trượt càng dễ dẫn đến những tình huống va chạm và rất dễ bị ngã xe. Vì thế các bạn nên cẩn trọng và giữ cho mình khoảng cách an toàn để dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ nhé.

Nếu như đường xa bị ngập nước, các bạn cũng hãy quan sát và để ý mực nước trước khi đi qua nhé. Nên tránh những vũng nước ngập quá sâu và lên đến bô xe vì nước ngập bô xe sẽ dễ dẫn đến tình trạng chết máy hoặc gây hỏng hóc ở một số bộ phận.

Bình tĩnh khi xe chết máy

Nếu gặp tình trạng xấu là xe bị chết máy, các bạn không nên cố khởi dộng lại xe vì như thế càng dễ khiến cho xe bị hư hỏng nặng hơn. Việc cần làm là tắt máy và dắt xe lên nơi khô thoáng, sau đó từ từ kiểm tra tình trạng xe và tìm cách khắc phục. Nếu như vẫn không thể nào nổ được máy, các bạn hãy mang đến tiệm sửa xe sớm nhất có thể nhé.

Chú ý là nếu bạn đi qua những vùng nước ngập quá sâu, dù có không bị chết máy thì cũng hãy mang xe đến cửa hàng để kiểm tra nhé.