Những mẹo bảo trì Ắc Quy cho xe ba gác

Đối với những loại xe thô sơ như xe ba gác thì có thể nói Ắc quy được coi là trái tim và là dòng chảy chính của nó. Chính vì thế mà việc bảo trì ắc quy phải được quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng để ý đến vấn đề này. Vậy làm thế nào để có thể bảo trì và kéo dài tuổi thọ cho chiếc ắc quy của bạn? Hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.

1

Kiểm tra mực nước ở ắc quy

Đối với những chiếc xe ba gác chở hàng thì ắc quy thường là chạy bằng ắc quy nước, chính vì thế mà việc kiểm tra mực nước của ắc quy thường xuyên là điều cần thiết. Các chủ xe cần phải thường xuyên kiểm tra mực nước để kịp thời khắc phục những sự cố xảy ra. Còn đối với các loại ắc quy khô thì các bạn cũng cần phải kiểm tra tích điện để đảm bảo nguồn điện không bị yếu sẽ ảnh hưởng đến máy móc của xe ba gác.

Kiểm tra những điểm kết nối

Các điểm kết nối ở trên ắc quy cần phải đảm bảo chắc chắn và không bị lỏng lẻo. Nếu bị lỏng lẻo có thể làm cho xe ba gác của bạn không hoạt động được bình thường và còn có thể xảy ra những tình huống nguy hiểm trong quá trình sử dụng nữa đấy.

Vệ sinh các thiết bị ra vào của ắc quy

Việc vệ sinh các thiết bị  và bộ phận đầu cuối của ắc quy thường xuyên sẽ giúp tránh được sự ăn món. Các bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và bùn cát ở bộ phận đầu cuối. Việc này nên diễn ra hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo quá trình hoạt động của ắc quy nhé.

Kiểm tra cầu chì

Nếu như cầu chì của bạn đã cũ thì các bạn nên thay chiếc cầu chì mới càng sớm càng tốt nhé. Cầu chì là bộ phận thường xuyên gây ra những rắc rối trong quá trình sử dụng xe ba gác đấy. Các bạn cũng nên dự phòng một chiếc cầu chì trong bộ dụng cụ để đảm bảo có thể thay thế kịp thời khi gặp sự cố trên đường.