Quan sát gương chiếu hậu – Kỹ năng cần thiết với bất cứ lái xe nào

13

Gương chiếu hậu là một bộ phận nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết cho các lái xe. Thông thường nhiều lái xe không có thói quen này. Tuy nhiên đọc xong bài viết dưới đây bạn sẽ có suy nghĩ khác về tầm quan trọng của gương chiếu hậu đấy.

Ngay cả với các lái xe chuyên nghiệm thì việc sử dụng gương chiếu hậu vấn rát cần thiết trong các trường hợp như

Ở khúc cua. Chắc chắn quan sát gương chiếu hậu là việc đầu tên bạn phải là. Nó giúp cho bạn có thể đảm bảo an toàn và vào cua một cách mượt mà.

Đường hẹp. Với những đoạn đường hẹp khó đi, các lái xe cần phải quan sát thật kỹ gương chiếu hậu để có thể giữ được khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh. Để tránh những va chạm đáng tiếc hoặc các tính huống lùi không được, tiến cũng không xong thì hãy đảm bảo chỉ di chuyển khi bạn cảm thấy thực sự an toàn.

Đường đông. Đường càng đông, có nhiều phương tiện đi lại thì các bạn càng cần phải cảnh giác và để ý gương chiếu hậu. Việc này sẽ giúp tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi chuyển hướng. Đặc biệt là khi gặp những đoạn đường đông người và có cấu tạo phức tạp thì các lái xe càng cần phải chú ý gương chiếu hậu kỹ hơn khi chuyển hướng.

Trên đường cao tốc. Khi đang di chuyển trên đường cao tốc, các bạn nên quan sát từ 5-8s một lần để tránh các va chạm và đảm bảo khoảng cách an toàn.

Với những lái xe chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc quan sát gương chiếu hậu càng cần thiết hơn. Các bạn cũng cần phải căn chỉnh gương sao chó phù hợp với tầm nhìn của mình.

Gương chiếu hậu là một bộ phận rất nhỏ tuy nhiên nó vô cùng cần thiết. Các bạn nên căn chỉnh gương sao cho có thể quan sát được những điểm mù mà mắt thường không thấy được như là hai bên sườn, đuôi xe, không gian thấp ở dưới tầm quan sát trước,…