Quy trình rửa xe ba bánh chuyên nghiệp

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc xe ba bánh của bạn sẽ lấm lem bùn đất là chuyện khó tránh khỏi. Nhiều người thường rất dễ tính trong việc rửa chiếc xe của mình, tuy nhiên nếu lưu ý một số điều dưới đây, chiếc xe của bạn sẽ luôn sạch bong sáng bóng, đồng thời tăng tuổi thọ cho xe.

Cách rửa xe ba bánh chuyên nghiệp

Dùng mút cọ vệ sinh để rửa xe ba bánh

Mút cọ là dụng cụ rất hữu ích khi rửa xe. Bạn nên dùng mút cọ vệ sinh ở những phần có tiết diện lớn của xe, những chỗ không quá két bụi bẩn và khó trầy xước.

Trên phần chính của khung xe: bạn dùng dung dịch xà phòng để cọ từ đầu xe đến đuôi xe, hoặc từ trên xuống dưới. Nếu gặp những vết bẩn cứng đầu bị đóng khô két lại, bạn có thể làm mềm vết bẩn bằng cách áp miếng mút lên chỗ bẩn khoảng một đến hai phút. Bạn cũng có thể sử dụng khăn mềm để thay thế mút cọ vệ sinh.

Người lái xe ba bánh thường có thói quen dùng vòi nước để rửa xe. Loại vòi này có luồng nước xịt ra rất mạnh, làm sạch xe rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nên tránh những nơi dễ hỏng hóc của xe để bảo vệ chiếc xe của bạn.

Dùng bàn chải để rửa xe ba bánh

Bàn chải cũng là vật dụng hữu ích không kém khi rửa xe. Sử dụng bàn chải không những làm cho việc rửa xe được dễ dàng hơn, mà nó còn rất tiện lợi khi luồn lách được vào các khe kẽ, giúp bảo vệ các phần dễ hư tổn của xe tránh khỏi việc chà cọ mạnh.

Những bộ phận nên dùng bàn chải là giảm xóc và thắng đĩa. Sử dụng một chiếc bàn chải chuyên để cọ xe máy, hoặc bất kỳ dạng có đầu mềm hoặc cứng nào, hoặc dùng bàn chải cũ, hay loại để rửa chén bát và thậm chí cả là một chiếc bút lông nhỏ.

Bạn cũng có thể dùng bàn chải để vệ sinh các phần khó của xe ba bánh như các đường ống dẫn và phần máy. Tuy nhiên có một lưu ý là khi máy còn nóng thì nên để động cơ được nguội hoàn toàn rồi mới cọ rửa và dành nhiều thời gian và công sức để vệ sinh các phần này vì nhiệt nóng sẽ làm bụi bẩn khô đóng bám lại và khó tẩy rửa hơn.

Bạn đừng quên vệ sinh các chỗ chắn bùn, phần bánh đĩa xe và các trụ, nhưng hãy cẩn thận vệ sinh cả xung quanh các ghế ngồi. Hãy tránh kỳ cọ các nắp đậy phía bên ngoài nếu có thể bởi chúng có thể dễ bị bung ra và rơi mất.

Bước cuối cùng

Khi đã xong phần rửa xe, hãy lau khô xe trước khi tiến hành những bước cuối cùng. Sử dụng khăn lau đồ da, nhẹ nhàng lau khắp các phần chính của thân xe. Bước lau khô này sẽ giúp lau sạch hết bất cứ vết bẩn nào sót lại sau khi rửa xe, sẽ làm cho lớp vỏ sơn của chiếc xe ba bánh được sạch và sáng bóng.

Nhiều người rất cẩn thận khi sử dụng cả chất đánh bóng cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là không bao giờ được xịt chất làm bóng vào trực tiếp phần bánh xe, thay vào đó bạn hãy xịt vào miếng giẻ lau và cẩn thận đừng chạm vào các má phanh.

Bước cuối cùng khi rửa xe ba bánh là thoa chất bôi trơn cho các phần chuyển động như nhông xích, để đảm bảo đủ lượng dầu bôi trơn cho xe vận hành an toàn, vì trong lúc rửa xe phải cọ rửa hết lớp dầu cũ.