Tư vấn cách chọn mua xe ba gác tự chế tốt nhất, phù hợp nhất

Bạn đang muốn tìm mua xe ba gác tự chế để làm phương tiện vận chuyển mà chưa biết cách chọn mọt chiếc xe tốt nhất cũng như chọn địa chỉ cung cấp uy tín? Để mua được một chiếc xe lôi, xe ba gác không phải là một số tiền nhỏ nên việc chọn mua cần được txem xét kỹ lưỡng. Sau đây, cơ khí Thanh Phong sẽ tư vấn cho các bạn cách để chọn được chiếc xe ưng ý với chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nên chọn mua xe ba gác như thế nào
Nên chọn mua xe ba gác như thế nào

Chọn xe ba gác tự chế có ben hay không có ben?

Xe lôi chở hàng ngày nay được sử dụng rất phổ biến do nó đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển hàng hóa chuyên dụng. Trong đó, ben nâng của xe ba gác được xem là một tiêu chí lựa chọn đánh giá khi mua xe. Cân nhắc lựa chọn giữa xe lôi ba bánh có ben và xe lôi không ben luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Xem thêm: Xe loi cho hang- những ưu điểm vượt trội của dòng xe này

Xe ba gác tự chế có ben có lợi ích gì?

Sự tiện lợi của xe lôi có ben là khi bạn bốc dỡ một số loại hàng hóa như: vật liệu xây dựng , cát, đá, sỏi, xi măng, ….sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Do đó, xe có ben phù hợp với những loại hàng hóa đổ đống, mang lại sự tiện lợi nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, loại xe ba gác tự chế này lại không phù hợp với các loại hàng hóa dễ vỡ như kính, thủy tinh... . Nếu bạn thường xuyên chở những loại hàng hóa dễ vỡ, những hàng khóa không thể đổ đống mà phải bốc dỡ cẩn thận thì nên cân nhác loại xe không ben để tiết kiệm chi phí. Thật lãng phí khi phải bỏ ra chi phí lớn để mua xe có ben nhưng lại không dùng đến hoạt động của bộ phận ben.

Cách lực chọn động cơ của xe ba gác tự chế.

Động cơ là bộ phận quan trọng của chiếc xe, nó ảnh hưởng lớn đến hiệu năng lầm việc của xe. Hiện nay có 2 loại động cơ chủ yếu : động cơ máy bốn (chạy bằng xăng) có hai loại: động cơ 125 cc và 175 cc; động cơ máy dầu. Tùy vào nhu cầu sử dụng xe mà bạn có thể chọn cho mình loại động cơ phù hợp:

Xe ba gác tự chế 125cc của cơ khí Thanh Phong
Xe ba gác tự chế 125cc của cơ khí Thanh Phong

_Với xe động cơ bốn 125 cc (125 phân khối): phù hợp với nhu cầu chuyên chở hàng hóa dưới 2 tấn, thường xuyên di chuyển quãng đường không quá xa. Loại động cơ này có ưu điểm là giá thành rẻ và tiết kiệm nhiên liệu.

_Xe ba gác tự chế động cơ bốn thì chạy bằng xăng 175 cc ( 175 phân khối): lại thích hợp với nhu cầu chuyên chở hàng hóa lơn hơn, khoảng 1,5-2,5 tấn, và quãng đường di chuyển đường xa. Ưu điểm của loại động cơ này là: sức chở hàng tốt, thích hợp đường xa. Tuy nhiên giá thành lại cao hơn so với động cơ 125cc và cũng không thích hợp khi chở hàng hóa trên 3 tấn.

_Động cơ máy dầu: Nếu có bạn có nhu cầu chuyên chở hàng hóa nặng thì đây là lựa chọn phù hợp nhất. Ưu điểm là động cơ rất khỏe, thích hợp chở hàng hóa nặng, nhiều với trọng tải lên đến 3-4 tấn, tuy nhiên đi kèm với đó là giá thành cao hơn nhiều so với động cơ bốn thì.

Xem thêm:

Muốn nâng cao tuổi thọ xe lôi, xe ba gác tự chế phải nhớ những mẹo này

Xe ba gác chở hàng từ Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam

Mẹo nhỏ hữu ích cho người sử dụng xe ba gác, xe lôi chở hàng

Một số tiêu chí chọn mua xe ba gác tự chế khác.

1, chọn xe có mái che và không có mái che.

Việc xem xét giữa chọn mua xe lôi chở hàng có mái che và không có mái che cũng khá cần thiết. Xe có mái che sẽ giúp tài xế tránh khỏi những lúc mưa nắng nhưng ngược lại cũng khá vướng víu. Còn đối với xe không có mái che lại giúp bạn thuận lợi hơn khi đổ hàng không bị vướng mái.

2, Chọn kích cỡ thùng xe ba gác tự chế phù hợp với nhu cầu chở hàng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn thùng xe to hoặc nhỏ để phù hượp với nhu cầu và túi tiền, tránh lãng phí.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản để chọn được chiếc xe lôi phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kiểu dáng, giá thành của xe ba gác tự chế, hãy liên hệ với cơ khí Thanh Phong. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và giả đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ:

CƠ SỞ CHẾ TẠO SẢN XUẤT CƠ KHÍ THANH PHONG

Địa chỉ: xóm 4, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định 

Điện thoại: 0948 654 368

Email: phuongly10101993@gmail.com

Website: http://cokhithanhphong.com/