Yên xe có thể nóng đến 70 độ khi phơi nắng

Theo dự báo, năm nay nắng nóng đến muộn nhưng có thể gay gắt hơn cả năm trước. Việc đi ngoài trời nắng đã khiến các bác tài khó chịu rồi nhưng bạn có bao giờ nghĩ, yên xe có thể nóng như thế nào khi phơi nắng không? Thực tế nó có thể lên đến 70 độ C!

yen xe troi nong

Theo kiểm nghiệm để xe ngoài trời nắng trong vòng 20 phút thì yên xe màu đen đo được ở nhiệt độ 65,4 độ . Trong khi đó cấc loại yên xe màu nâu sáng hơn cũng đạt mức 58,6 độ C, yên xe màu trắng thì nhiệt độ trên bề mặt có giảm một chút nhưng cũng ở mức 52,7 độ C. Như vậy Trong cùng một điều kiện môi trường thì các loại yên xe có màu sắc sáng hơn sẽ ít hấp thụ nhiệt hơn. Đây cũng là một mẹo nhỏ cho các bác khi lựa chọn yên xe để giảm bớt nhiệt.

Một điều chú ý là các bác tài cũng không nên ngồi ngau lên yên xe khi để xe dưới trời nắng vì nhiệt độ cao sẽ khiến bạn bỏng rát. Nghiêm trọng hơn, theo nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ngồi yên xe quá nóng cũng là một trong các nguyên nhân gây vô sinh, bộ phận sinh dục phải tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sinh tinh ở nam giới.

Chính vì thế, để giảm bớt cảm giác bỏng rát khi ngồi lên yên xe, trước khi lên xe các bạn hãy dùng khăn ướt lau qua bề mặt để giảm bớt nhiệt. Hoặc bạn cũng có thể dùng viên đá lăn qua yên làm mát. Và tốt nhất, các bạn hãy hạn chế việc phơi xe ngoài trời nắng. Hãy cố gắng dắt xe vào bóng rấm và vỗ mạnh lên bề mặt yên xe vài phút để nghiệt tản ra nhanh chóng hơn nhé!